Scroll to Top
Xe lướt là gì? Tại sao xe lướt có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?
345 views

Bạn đang muốn mua một chiếc ô tô nhưng chưa biết xe lướt là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để có thông tin hữu ích cho việc mua xe của bạn.

Xe lướt là gì?

Xe lướt là loại xe ô tô được sử dụng ở các quốc gia ngoài Việt Nam và phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định để được nhập khẩu về nước. Để tránh sự nhầm lẫn với các loại xe cũ trong nước, những chiếc xe này được gọi chung là xe lướt. Điều kiện để nhập khẩu xe lướt là phải có quãng đường đã lăn bánh ít nhất 10.000 km và thời gian vận hành tối thiểu là 6 tháng tại quốc gia khác.

Điểm đặc biệt của xe lướt là chúng được sản xuất tại nước ngoài và vì đã lăn bánh ít nên chất lượng của chúng vẫn được đánh giá là mới “bóc tem”. Đặc biệt, nếu sở hữu một chiếc xe lướt cao cấp như Mercedes, BMW, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe với vẻ ngoài không khác gì xe mới 100% nhưng với mức giá gần như ngang bằng với các dòng xe thấp hơn.

Xe lướt là gì? Tại sao xe lướt có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Ưu điểm và nhược điểm của xe lướt là gì?

Ưu điểm khi mua xe lướt

  • Giá cả phải chăng: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc mua xe lướt là giá cả phải chăng hơn so với việc mua một chiếc xe mới. Nếu bạn không muốn chi tiêu quá nhiều cho việc mua một chiếc xe mới, thì việc mua một chiếc xe lướt là lựa chọn tuyệt vời.
  • Sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã: Khi mua một chiếc xe lướt, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã. Bạn có thể tìm thấy một chiếc xe lướt phù hợp với sở thích cá nhân của mình một cách dễ dàng.
  • Xe đã được kiểm tra kỹ lưỡng: Trong hầu hết các trường hợp, các đại lý bán xe lướt đã kiểm tra và bảo trì các chiếc xe của họ trước khi bán. Điều này giúp đảm bảo rằng chiếc xe lướt của bạn đã được kiểm tra kỹ lưỡng và sẽ không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm khi mua xe lướt

  • Không được đảm bảo bởi nhà sản xuất: Khi mua một chiếc xe mới, bạn sẽ được đảm bảo bởi nhà sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi mua một chiếc xe lướt, bạn sẽ không được đảm bảo bởi nhà sản xuất.
  • Không biết được lịch sử của xe: Một trong những nhược điểm lớn nhất khi mua một chiếc xe lướt là bạn không biết được lịch sử của chiếc xe đó. Bạn không biết xe đã được sử dụng như thế nào, liệu nó đã bị đâm va hay va chạm với vật cứng nào đó trước đó. Điều này có thể dẫn đến việc bạn mua một chiếc xe có vấn đề, nhưng không phát hiện được ngay, gây ra những rắc rối và chi phí đáng kể trong quá trình sử dụng.
  • Tình trạng của xe có thể không như mô tả: Mặc dù các đại lý bán xe lướt thường đưa ra mô tả chính xác về tình trạng của xe, tuy nhiên, tình trạng của xe có thể không như mô tả. Các vấn đề như mối mọt, ồn động, hoặc vấn đề về động cơ có thể không được đưa ra trong mô tả của xe.

Cách phân biệt xe cũ đã qua sử dụng và xe lướt là gì?

Để phân biệt một chiếc xe ô tô lướt và một chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng, bạn có thể chú ý đến các yếu tố sau đây:

Xem thêm: Willian hứa hẹn là mảnh ghép hoàn hảo nếu về với MU

Xem thêm: Thống kê XSMB 9/10/2022 chốt số miền Bắc chuẩn xác

  • Số km đã đi: Một chiếc xe ô tô lướt thường có số km đi được thấp hơn so với một chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng.
  • Tình trạng của xe: Một chiếc xe ô tô lướt thường có tình trạng tốt hơn so với một chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng. Các vết trầy xước và chi tiết bị hao mòn thường ít hơn.
  • Kiểm tra kỹ thuật: Bạn nên kiểm tra kỹ thuật chiếc xe mà mình định mua. Nếu xe đã được bảo dưỡng thường xuyên và có giấy tờ liên quan, thì đó là một dấu hiệu tích cực.
  • Tìm hiểu về người bán: Điều quan trọng cuối cùng là tìm hiểu về người bán. Nếu người bán là một đại lý ô tô đáng tin cậy, thì bạn có thể yên tâm hơn khi mua một chiếc xe lướt.

Với những kiến thức xe trên, hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về xe lướt là gì và có thể đưa ra quyết định thông minh khi muốn mua một chiếc ô tô. Đừng quên áp dụng các kiến thức đã học để tránh những sai lầm trong quá trình mua bán xe lướt. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc chọn lựa chiếc xe ô tô ưng ý của mình!