Scroll to Top
Thú chơi siêu xe tại Việt Nam đến đại gia Dubai cũng phải nể
2604 views

Nói đến việc chơi siêu xe người ta thường nghĩ đến ngay những đại gia Dubai lắm tiền nhiều của và thích chơi trội. Nhưng ở Việt Nam, độ chịu chơi của hội nhà giàu cũng không hề kém cạnh.

Theo tapchixe24h.com siêu xe là thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu. Việc xuất hiện những siêu xe hay phi cơ riêng ở Việt Nam hiện nay không phải là điều gì quá mới mẻ hay gây sốc nữa. Tuy nhiên, điều khiến giới nhà giàu thế giới phải choáng đó là số tiền mà nhà giàu Việt phải chi trả để mua một siêu xe.

Trào lưu chơi siêu xe tại Việt Nam bắt nguồn từ chiếc Lamborghini Gallardo vào năm 2007. Không ai nghĩ 9 năm sau, các đại gia Việt có thể đem về nước hàng trăm chiếc siêu xe trên toàn thế giới, trong đó, có bộ đôi siêu phẩm đình đám và đắt đỏ như Pagani Huayra hay Bugatti Veyron.

Việc sở hữu quá nhiều siêu xe khiến các con phố tại Sài thành hay Hà Nội trở thành “thiên đường” siêu xe cho các bạn trẻ ngắm vào mỗi cuối tuần.

Nói đến chơi siêu xe có thể kể qua một số tên tuổi nối tiếng như Cường Đô la, nữ đại gia Bạch Diệp, Minh “nhựa”…

Gây ấn tượng nhất phải kể đến nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp, người đầu tiên sở hữu Rolls-Royce bespoke tại Việt Nam. Chiếc Rolls-Royce Phantom màu xanh của bà Diệp được nhập về Việt Nam vào 1/2008.

Chỉ riêng tiền vận chuyển bằng máy bay đã tốn 10.000 USD. Tổng giá trị xe tại Việt Nam khoảng 1,3 triệu USD, (khoảng 26 tỷ đồng vào năm 2008), bao gồm 496.360 USD giá xuất xưởng chiếc xe, thuế nhập khẩu và trước bạ 882.092 USD.

Chiếc Rolls-Royce của đại gia Bạch Diệp nắm giữ kỷ lục xe đắt nhất Việt Nam trong một thời gian dài, trước khi thiếu gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) vung tiền mua hai chiếc ô tô đắt tiền Lamborghini Murcielago LP670 SV năm 2010 và Bugatti Veyron vào năm 2012.

Car & Passion 2011 có lẽ là hành trình siêu xe duy nhất tại Việt Nam còn để lại ấn tượng trong lòng giới mộ điệu, mặc dù đã 5 năm trôi qua, hành trình này vẫn thất hẹn với nhiều người mê xe. Ít ai dám nghĩ, các đại gia Việt lại kéo đoàn siêu xe hàng chục chiếc vượt hơn quãng đường 1.000 km để mang đến hành trình siêu xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam đến giờ.

Xem thêm: tho moc sua chua do go tai ha noi