Scroll to Top
Silver Aero – xế độ ‘phi thuyền bạc’
753 views
Chỉ động cơ là đi mua, mọi thứ còn lại đều được thiết kế và chế tạo thủ công với thời gian hoàn thành trong 3 tháng.

Lấy cảm hứng từ dòng xe đua boad tracker những năm 1930 nhưng chiếc xe của thế kỷ 21 là một tác phẩm nghệ thuật có thể vận hành bình thường cùng câu chuyện thú vị về sự ra đời.

Silver Aero

Mọi việc bắt đầu cách đây 2 năm, khi nhà báo người Pháp Thomas Erber tới Bangkok, Thái Lan. Người đàn ông này nảy ra ý tưởng về màn trình diễn hiện đại cho hiện tượng “những căn phòng của sự tò mò” của thế kỷ 16, nơi tầng lớp cao quý của châu Âu khi đó trưng bày những món đồ độc đáo và gây tò mò từ khắp nơi trên thế giới.

Với sáng tạo riêng, Erber tạo ra một loạt những tác phẩm lạ và hấp dẫn trong ngành thời trang, đồ trang sức và đồ nội thất cùng một số lĩnh vực khác. Ông còn gây dựng một mạng lưới gồm các nhà thiết kế, các nghệ sĩ quốc tế với nhiệm vụ tạo ra những món đồ cao cấp thuộc dạng “độc lạ”. Chiếc môtô có tên Silver Aero là một trong số đó.

Đội thiết kế Half Caste của Erber dựng lên một chiếc Yamaha SR400 với phần yên bọc da cá sấu cùng những chi tiết làm thủ công. Chỉ có động cơ là phải đi mua, những gì còn lại đều được làm mới với ngoại hình của dòng xe đua board tracker.

Động cơ là sự khởi đầu của quá trình: cỗ máy V-Twin dung tích 248 phân khối từ một chiếc Yamaha SRV. Động cơ không chỉ cung cấp sức mạnh mà còn đóng vai trò kết cấu tương thích trong bộ khung. Phần còn lại trong bộ khung gồm phần xương sống giống một chiếc xe leo núi cổ điển, trong khi phần đuôi xe được vát phẳng và ngắn.

Màu sắc tổng thể là bạc tương phản với màu đen của bộ lốp và tay nắm. Đèn pha là yếu tố hình vuông đơn chiếc trong tổng thể toàn đường vuốt cong. Hệ thống dây và những thứ liên quan được giấu kín dưới yên. Bộ vành 18 inch và trục xe cũng được đánh bóng.

Các nhà thiết kế còn đi xa hơn với kiểu cặp ống xả dài vuốt cong lượn dưới thân xe. Khi hoàn thiện sau 3 tháng chế tác, chiếc xe được đặt tên Silver Aero và đã bay tới Paris, Pháp trong tháng 11 để được giới thiệu trước công chúng.

xe-do-silver-aero

xe-do-silver-aero-1

xe-do-silver-aero-2

xe-do-silver-aero-3

xe-do-silver-aero-4

xe-do-silver-aero-5