Scroll to Top
Siêu xe nhỏ nhất thế giới chính thức trình làng tại Dubai
740 views

Đã tìm thấy siêu xe nhỏ nhất thế giới

Siêu xe nhỏ nhất thế giới chính thức trình làng tại Dubai

Jannarelly Design 1 sẽ trở thành siêu xe có kích thước nhỏ nhất.

Hãng xe mang tên Jannarelly Automotive tại Dubai – “vương quốc của những siêu xe” sẽ cho ra lò chiếc siêu xe có kích cỡ nhỏ nhất thế giới với số lượng chỉ 30 chiếc.
Jannarelly Automotive, hãng xe hơi mới được thành lập ở thành phố Dubai sẽ trình làng siêu xe đầu tiên mang tên Jannarelly Design-1.

Jannarelly Design-1 được lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Ferrari Testarossa 1957. Đây sẽ là chiếc siêu xe nhỏ nhất thế giới với kích thước 3.860×1.840×1.080 mm. Siêu xe này có chiều dài cơ sở 2.425 mm và trọng lượng xe ở mức 710 kg.

Thiết kế tùy biến được nhấn mạnh ở chiếc Jannarelly đời đầu. Thân xe được làm từ sợi thủy tinh trong khi các bộ phận khác làm từ sợi carbon siêu nhẹ. Khối động cơ được gắn trên khung thép hình ống hàn với khung xe làm bằng nhôm.

Siêu xe có thiết kế mui trần, hai chỗ ngồi. Ở bản phác thảo trên máy tính, trong cabin của Jannarelly được trang bị một vô-lăng 3 chấu viền gỗ. Siêu xe được trang bị động cơ V6 dung tích 3.5L do hãng Nissan phát triển. Khối động cơ này sẽ mang lại cho chiếc xe có công suất 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 371 Nm.

Hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 6 cấp tích hợp chế độ lái thể thao được áp dụng trên Jannarelly Design-1. Theo thông tin ban đầu, siêu xe mới toanh này chỉ cần 4 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h và có thể đạt vận tốc tối đa 220 km/h.

Dự kiến, Jannarelly Design-1 được sản xuất từ tháng 4/2016 và chỉ có 30 chiếc Jannarelly Design-1 xuất xưởng trong năm đầu tiên trên toàn thế giới với mức giá 55.000 USD