Scroll to Top
Renault chính thức sản xuất xe tại Trung Quốc
679 views

Renault Kadjar sẽ là mẫu SUV mới nhất của hãng xe Pháp xuất xưởng tại nhà máy đầu tiên vừa khánh thành ở Trung Quốc. Xe có tỷ lệ nội địa hóa lên tới trên 80%.


Renault Kadjar có tỷ lệ nội địa hóa trên 80%

Renault vừa khánh thành nhà máy đầu tiên của mình tại Trung Quốc, là kết quả của sự hợp tác với tập đoàn ô tô Đông Phong, có trụ sở tại thành phố Vũ Hán.

Nhà máy là nội dung được thực hiện sau lễ ký kết hiệp định thành lập liên doanh sản xuất ô tô Đông Phong – Renault DRAC (Dongfeng Renault Automotive Company) vào ngày 16 tháng 12 năm 2013, trong tuần lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Trung.


Lễ ký kết hợp tác diễn ra vào năm 2013

Renault và tập đoàn ô tô Đông Phong là liên doanh đầu tiên có tỷ lệ hợp tác 50:50 và cũng là một trong số rất ít liên doanh dạng này tại thị trường ô tô Trung Quốc.

Một hội đồng quản trị ngay lập tức được thành lập với thành phần 20 người, trong đó mỗi bên có 10 người. Ngày 9 tháng 1 năm 2014, lễ động thổ xây dựng nhà máy đã diễn ra và những chiếc xe đầu tiên sẽ lăn bánh trong năm 2016.


Renault Kadjar tại triển lãm ô tô Quảng Châu hồi tháng 11/2015

Renault bắt đầu nhập khẩu xe vào Trung Quốc từ năm 1999 và đến tháng 2/2010 thì thành lập Renault Beijing Automotive Company, nhà nhập khẩu thuộc sở hữu 100% của Renault. Nhà máy đầu tiên của hãng xe Pháp vừa khánh thành có công suất thiết kế 150,000 xe/năm, nằm trên diện tích 95 héc ta với vốn đầu tư 870 triệu Euro. Đáng chú ý, tỷ lệ nội địa hóa của nhà máy là trên 80%.

Ngoài mẫu xe sản xuất là Kadjar, Renault hiện phân phối các xe tại Trung Quốc gồm Koleos, Captur, Mégane R.S, Fluence, cùng mạng lưới 125 đại lý tính đến cuối năm 2015.

Tạp chí tri thức thời đại

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo chính xác, không được lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."