Scroll to Top
Pagani Huayra Vulcan – Khiến mọi đại gia phải nhức mắt
963 views

Để tưởng nhớ người cha quá cố, Brett David, ông chủ của đại lý Pagani Miami, đã quyết định tạo ra siêu phẩm độc nhất vô nhị có tên Huayra Vulcan.

Pagani Huayra Vulcan - Khiến mọi đại gia phải nhức mắt
Brett David là chủ sở hữu của một đại lý siêu xe có tên Pagani Miami. Khi Brett mới 14 tuổi, cha của anh đã dự đoán Horacio Pagani sẽ tạo ra một siêu xe tiếp nối thành công sau Zonda. Vì thế, cha của Brett muốn trở thành một phần lịch sử của siêu phẩm mới. Tuy nhiên, vào năm 2007, người cha của Brett qua đời để lại hai đại lý Prestige Imports và Lamborghini Miami cùng những thông báo về việc được làm đại lý ủy quyền của Pagani.

Sau khi cha mất, Brett quyết tâm trở thành đại lý chính thức của Pagani tại Mỹ. Tuy nhiên, khi cố gắng liên lạc, anh lại biết một đại lý khác tại Florida đã đạt được thỏa thuận trên. Không thể ngồi yên, ông chủ của Prestige Imports đã quyết định sang tận trụ sở chính của Pagani tại Ý nhưng với tư cách một khách hàng.

Anh được đón tiếp nồng nhiệt và tất nhiên có cơ hội xem quá trình tạo ra những siêu phẩmPagani như các khách hàng khác. Không dừng ở đó, anh còn đặt ra câu hỏi về đại lý chính thức của Pagani tại Florida, Mỹ.

Đại diện hãng siêu xe đến từ Ý cho biết, một năm trước đã chọn được một đại lý tại Florida do ông Irv David làm chủ. Tuy nhiên, hãng không thể liên lạc được với ông Irv nên chưa đạt thỏa thuận chính thức. Đến lúc này, Brett cho biết Irv chính là cha anh. Ngay sau đó, ông chủ hãng Pagani khẳng định nợ cha Brett một lời hứa và ông thực hiện.

Từ đó, Pagani Miami ra đời với tư cách là nhập khẩu và đại lý Pagani chính thức tại Mỹ. 2 năm sau ngày thành lập, Brett quyết định cho ra đời một siêu phẩm Pagani để tưởng nhớ cha mình. Tất nhiên, Pagani Huayra được lựa chọn làm nền tảng vì đây là siêu xe mà cha anh đã dự đoán trước.

Dự án đặc biệt có tên gọi Pagani Huayra Vulcan. Theo Brett, Huayra là tên một vị thần gió trong khi Vulcan là một vị thần lửa của La Mã. Nhìn vào chiếc xe, bạn sẽ thấy gió được thể hiện bằng màu của sợi carbon. Trong khi đó, màu đỏ tương phản rõ ràng là đại diện cho lửa.

Đối lập với màu thân vỏ là bộ la-zăng đỏ rực hay sọc đỏ chạy giữa nắp capô, lên trần và kết thúc ở đuôi xe. Mở cửa xe và bước vào trong, bạn sẽ thấy không gian nội thất ngập tràn màu đỏ tươi của chất liệu da Alcantara cao cấp. Từ bộ ghế thể thao, vô lăng đến bệ cần số, tất cả đều được bọc da màu đỏ rực. Bên cạnh đó là nhiều chi tiết được làm bằng sợi carbon. Ngoài ra, xe còn có thảm sàn được tạo hình như tổ ong lạ mắt.

Khi thấy sản phẩm độc nhất vô nhị này cùng chiếc huy hiệu “In memory of Irv David” do Horacio Pagani tạo ra ngay trung tâm điều khiển, mẹ và chị gái tôi đã không giấu được niềm vui sướng“, Brett cho biết.

Tương tự phiên bản tiêu chuẩn, siêu xe Pagani Huayra Vulcan cũng được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Với trọng lượng chỉ 1.350 kg, siêu xe Pagani Huayra dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h