Scroll to Top
Bóng đá VN 15/6: Rafaelson chuẩn bị nhập tịch ĐT Việt Nam?
92 views

Bóng đá VN ngày 15/6 cập nhật những tin tức chính sau: Rafaelson chuẩn bị nhập tịch ĐT Việt Nam, Thể Công Viettel phải chọn Lạch Tray làm sân nhà và HLV Kim Sang-sik không dự khán vòng 23 V.League.

Rafaelson chuẩn bị nhập tịch ĐT Việt Nam?

Tiền đạo Rafaelson, chân sút chủ lực của Thép Xanh Nam Định, vừa chia sẻ khát khao cháy bỏng được cống hiến cho ĐTQG Việt Nam. “Tôi yêu mảnh đất và con người nơi đây. Được khoác áo ĐTQG Việt Nam là mong ước lớn nhất của tôi”, Rafaelson chia sẻ. Cầu thủ người Brazil đã có 4 năm gắn bó với V.League, thi đấu cho nhiều CLB khác nhau. Anh bày tỏ tình cảm đặc biệt với Việt Nam, coi đây như quê hương thứ 2. “Người Việt Nam rất thân thiện và luôn giúp đỡ tôi. Gia đình tôi rất hạnh phúc khi sống ở đây”, Rafaelson chia sẻ thêm.

Bóng đá VN 15/6
Rafaelson khao khát thi đấu cho ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, theo các trang bong da so, việc nhập quốc tịch Việt Nam để đủ điều kiện thi đấu cho ĐTQG vẫn còn là 1 thách thức. “Tôi chưa đủ điều kiện xin nhập quốc tịch vì mới sống ở đây 4 năm. Nhưng tôi sẵn sàng chờ đợi và hoàn thành mọi thủ tục cần thiết”, Rafaelson khẳng định. Trước đó, có thông tin cho rằng CLB Thép Xanh Nam Định đang tích cực hỗ trợ Rafaelson trong quá trình nhập tịch. Nếu mọi việc thuận lợi, anh có thể là 1 trong những cầu thủ nhập tịch đầu tiên được triệu tập vào ĐTQG Việt Nam.

Bóng đá VN 15/6: Thể Công Viettel phải chọn Lạch Tray làm sân nhà

Theo thông báo từ Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VĐQG, căn cứ điều lệ giải và lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại 2 vòng đấu cuối (vòng 25 và 26) sẽ thi đấu cùng giờ 17h00 trên tất cả các sân đấu.

Theo đề nghị của CLB bóng đá Thể Công Viettel về việc thay đổi địa điểm sân đấu của trận đấu tại vòng 26, sau khi xét, BTC giải quyết định trận đấu tại vòng 26 của giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 giữa CLB Thể Công Viettel và CLB SLNA, vào ngày 30/6 tới sẽ được tổ chức trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng) thay vì SVĐ Mỹ Đình như lịch thi đấu đã ban hành.

BTC giải đề nghị CLB bóng đá Thể Công Viettel phối hợp chặt chẽ với đơn vị quản lý SVĐ Lạch Tray triển khai, đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu với vai trò của CLB chủ nhà theo đúng quy định.

HLV Kim Sang-sik không dự khán vòng 23 V.League

Theo tin bóng đá VN ngày 15/6 từ các trang tổng hợp kèo bóng đá, sau khi kết thúc chiến dịch VL thứ 2 World Cup 2026 cùng ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang-sik sẽ không dự khán các trận đấu tại vòng 23 V.League 2023/2024 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/06. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cùng các trợ lý của mình nghỉ ngơi.

Được biết, trong những ngày tiếp theo, HLV Kim Sang-sik sẽ làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF), các phòng chuyên môn về kế hoạch hoạt động của ĐTQG trong các dịp FIFA Days tháng 9, 10 và 11 chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là gia tăng vị trí trên BXH FIFA và lọt vào chung kết đấu trường khu vực vào cuối năm.

Xem thêm: Bóng đá Anh 5/2: Nottingham Forest “vồ hụt” sao Arsenal

Xem thêm: Bóng đá tối 19/4: Arsenal tham vọng với bộ đôi tiền đạo

"Xin nhắc lại rằng, các thông tin bóng đá được cung cấp chỉ để mang tính giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê về dữ liệu bóng đá. Vì vậy, không nên sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì đây là không hợp pháp."